Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng các nguyên liệu tại nhà

Thông cống nghẹt không phải là công việc quá khó khăn. Đặc biệt là khi bạn nắm được một số mẹo đơn giản giúp tự thông cống tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số cách thông cống nghẹt chỉ bằng nguyên liệu sẵn. Sau khi lĩnh hội xong, bạn có để bạn dễ dàng áp dụng bất cứ lúc nào.

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

Ngoài công dụng phơi quần áo ra, chiếc móc bằng nhôm, thép mỏng còn có thể sử dụng trong vai trò của một công cụ thông cống hiệu quả.

Theo đó, nhiều người đã biết cách tự chế móc phơi quần áo trở thành công cụ thông cống. Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:

  • Tạo hình cho chiếc móc
  • Tiến hành thông cống

Chiếc móc phơi quần áo cần được uốn để tạo thành đường cong tương ứng với thiết kế của cống. Một đầu móc bạn có thể giữ nguyên. Đầu còn lại hãy tại thành hình móc câu.

Sử dụng chiếc móc vừa chế để cho vào đường ống bị tắc nghẹt. Khi thấy có vật cản, dùng phần được uốn cong thành móc để móc rác thải ra ngoài. Dòng nước sẽ lưu thông trở lại bình thường.

Lưu ý: Nên đeo găng tay trước khi tiến hành thông cống. Với những đường ống bị tắc sâu bên trong thì nên sử dụng thanh thép dài. Bởi lẽ, độ dài của móc phơi quần áo chỉ phù hợp với những ống cống tắc ngay bên ngoài.

Thông cống nghẹt
Thông cống nghẹt

Thông cống nghẹt bằng muối nở và giấm trắng

Đa phần trong căn bếp của mỗi gia đình đều có sẵn muối nở và giấm trắng. 2 nguyên liệu này được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, một công dụng của nó mà ít ai ngờ tới chính là khả năng thông cống tắc nghẹt khá hiệu quả.

Quá trình thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị:
  • Thực hiện:

1/2 cốc giấm trắng và ½ cốc muối nở, 1 ấm nước đun sôi Đầu tiên, bạn đổ ½ cốc muối nở vào miệng cốc đang bị tắc. Tiếp đến, hãy nhanh tay đổ ½ cốc giấm trắng và đậy nắp cốc lại (nếu cống không có nắp hãy dùng khăn bịt kín). Sau khoảng 20 phút trôi qua, tiến hành đổ ấm nước đun sôi vào trong miệng cống. Lúc này, những vật cản sẽ bị đẩy trôi theo dòng nước ra ngoài. Trả lại sự thông thoáng của cống, sẵn sàng cho dòng nước được lưu thông. Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn có thể để giấm trắng và muối nở ngâm trong cống vài tiếng đồng hồ. Ngoài ra, không nên lạm dụng đổ nước sôi vào cống nếu cống được làm bằng nhựa để tránh gây hư hại. Trên đây là 2 cách giúp tự thông cống nghẹt bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà. Các cách thức này đều rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc áp dụng mỗi khi phải đối mặt với tình trạng cống bị tắc nghẹt. Dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt, vét hố ga của Viễn Thông có mặt hầu hết các quận huyện Tp. Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH RÚT HẦM CẦU Viễn Thông

  • Địa chỉ 1: 37/15 Đường 3, Phường Bình An, TP. Thủ Đức
  • Địa chỉ 2: 40/6 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Tp. Thủ Đức
  • Địa chỉ 3: 78/4 Trần Hưng Đạo, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức
  • Địa chỉ 4: 79/9/3 Đinh Tiên Hoàng, Đakao, Quận 1
  • Hotline: 0983 404 346

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất !

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Rút Hầm Cầu - Thông Cống Nghẹt Tại Nhơn Trạch - Đồng Nai

Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phú Hội Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Đại Phước Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phú Đông Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phước Khánh Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phước Thiền Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Long Tân Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phước An Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Vĩnh Thanh Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phú Hữu Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Phú Thạnh Hút hầm cầu giá rẻ tại Thị trấn Hiệp Phước Hút hầm cầu giá rẻ tại Xã Long Thọ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chatzalo