thong-tac-nha-ve-sinh

3 lý do chính khiến nhà vệ sinh gặp vấn đề

Không phải tự nhiên mà nhà vệ sinh gặp vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên mà bất cứ hộ gia đình nào cũng vướng phải. Trong đó, có 3 nguyên nhân được cho là chủ yếu. Hãy xem đó là những nguyên nhân gì để có thể hạn chế nó xảy đến nhé!

  1. Nhà vệ sinh bị nghẹt do sử dụng sai cách

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nhà vệ sinh bị nghẹt chính là do cách sử dụng của con người.

Theo đó, để sử dụng nhà vệ sinh cần tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định như không thả giấy hay rác thải vào, vệ sinh nhà vệ sinh đều đặn, đảm bảo đường nước luôn ổn định…

Đặc biệt, nhiều gia đình có thói quen cho vơ hết tóc rụng trong quá trình gội đầu và thả vào nhà vệ sinh. Cùng với đó là đổ thức ăn thừa chứa dầu mỡ vào đây. Chính những điều đó có thể gây ra tình trạng tắc nghẹt nghiêm trọng.

thong-tac-nha-ve-sinh

thong-tac-nha-ve-sinh

  1. Nhà vệ sinh bị nghẹt do dùng lâu ngày

Ngay cả khi bạn sử dụng đúng cách thì nhà vệ sinh vẫn có nguy cơ bị tắc nghẹt. Và đó chính là lúc mà thời gian bạn dùng nhà vệ sinh đã quá lâu, nó cần được xử lý tức thì để đảm bảo sinh hoạt.

Thông thường, khoảng 1 – 2 tháng/lần (tùy tần suất sử dụng), các hộ gia đình nên sử dụng một số biện pháp giúp nhà vệ sinh thông thoáng như đổ hóa chất chuyên làm tiêu cầu, đổ bột banking soda hay các phương thức đơn giản khác…

  1. Thông tắc nhà vệ sinh sai cách

Khi nhà vệ sinh bị tắc, việc thông tắc là điều cần phải thực hiện luôn. Song, nếu thông tắc sai cách có thể khiến tình trạng vấn đề càng trở nên trầm trọng.

Hiện nay, có 2 phương án thông tắc là tự thông tại nhà và sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp. Trong đó, phương án tự thông tắc thường phát sinh ra nhiều vấn đề do người thực hiện không nắm rõ kỹ năng. Một số vấn đề có thể gặp phải là:

  • Nhà vệ sinh tắc trầm trọng hơn
  • Vỡ đường ống nước trong quá trình tắc
  • Công trình bị đục phá gây mất thẩm mỹ
  • Nhà vệ sinh bị hư hại

Rút Hầm Cầu Viễn Đông khuyên rằng chỉ nên tự thông tắc nhà vệ sinh khi có đầy đủ dụng cụ và biết cách thông tắc. Ngày nay có rất nhiều cách thức thông mà không cần phải đục phá công trình. Người dùng nên ưu tiên những cách thức này để hạn chế các rủi ro và không gây mất thẩm mỹ cho không gian xung quanh.

Trên đây là 3 trong số khá nhiều lý do có thể khiến nhà vệ sinh gặp vấn đề. Mặc dù những nguyên nhân này rất dễ xảy đến, thế nhưng, chỉ cần cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi. Hãy ghi nhớ những kiến thức đó để có thể giúp nhà vệ sinh nhà bạn hoạt động ổn định, việc sinh hoạt của cả gia đình không bị ảnh hưởng.

Liên hệ với công ty rút hầm cầu Viễn Đông để được tư vấn, báo giá khi gặp các sự cố về nghẹt bồn cầu, thông thoát cống nước

Dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt, vét hố ga của Viễn Đông có mặt ở hầu hết các xã, thị trấn Hiệp Phước và 11 : Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội (huyện lỵ), Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh

Địa chỉ 1: số 71 Trần Phú, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Địa chỉ 2: 87 trần văn trà, xã phú đông, nhơn trạch đồng nai

Địa chỉ 3: 24/7 Nguyễn Ái Quốc, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai

Địa chỉ 4: 365/24 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Long Thành, Đồng Nai

Hotline: 0909 256 177

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *