thong-tac-nha-ve-sinh

Lưu ý sau khi thông tắc nhà vệ sinh bị tắc nghẹt

Để nhà vệ sinh hoạt động ổn đinh, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẹt xảy đến thì ngay sau khi thông tắc, bạn cần phải nắm được một số lưu ý nhất định. Nhiều người do không hiểu rõ điều này đã khiến cho nhà vệ sinh luôn có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Hậu quả là sinh hoạt của cả gia đình bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nâng cao ý thức sử dụng nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng nhà vệ sinh vị tắc xảy đến. Nếu đó là những nguyên nhân chủ quan như bỏ giấy vào bồn cầu, đánh rơi vật cứng vào bên trong, vơ tóc rụng trong quá trình gội đầu vào bồn cầu… thì khi đó, người dùng cần ngay lập tức thay đổi hành vi sử dụng.

Cụ thể, để bảo vệ bồn cầu khỏi tình trạng tắc, người dùng nên thực hiện như sau:

  • Trang bị đầy đủ thùng rác trong nhà vệ sinh để tiện cho việc bỏ giấy, rác thải
  • Tuyệt đối không bỏ vật cứng vào bồn cầu
  • Nếu nhà vệ sinh được thiết kế cùng với nhà tắm thì sau khi gội đầu xong, không vơ tóc rụng và thả vào bồn cầu

Khử mùi nhà vệ sinh bằng hóa chất

Trong quá trình bị tắc nghẹt, nhà vệ sinh sẽ là nơi phát tán ra nhiều mùi hôi thối khó chịu. Nếu không được khử mùi thì chúng sẽ ám vào đồ vật trong căn phòng gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt.

Theo đó, việc thông tắc nhà vệ sinh chỉ có thể giải quyết được phần nào hậu quả của sự tắc nghẽn gây ra. Nếu muốn khu vực này có thể sử dụng bình thường, không gây hại đến sức khỏe người dùng thì việc tẩy rửa là rất cần thiết.

thông tắc bồn cầu

thông tắc bồn cầu

Có khá nhiều hóa chất tẩy rửa có khả năng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể tham khảo trên thị trường và chọn cho mình loại hương phù hợp với sở thích để sử dụng. Nên trang bị găng tay trong quá trình cọ rửa bồn cầu, nhà vệ sinh để tránh hóa chất gây hại da tay.

Theo dõi tình trạng của hầm cầu

Thay vì để đến khi hầm cầu quá đầy gây tắc nghẽn thì bạn mới tiến hành rút bớt, từ bây giờ, hãy theo dõi thường xuyên để đưa ra phương pháp xử lý kịp thời nhất.

Các chuyên gia cho rằng, việc tính toán lượng chất thải đổ xuống hầm cầu không quá khó khăn. Sau khi đưa ra một con số tương đối cho mỗi ngày sử dụng, người dùng có thể tự ước chừng khoảng thời gian hầm cầu gần đầy để tiến hành thông hút. Rất nhiều hộ gia đình hiện đã và đang thực hiện theo phương án này như một cách để bảo vệ nguồn không khí xung quanh, đảm bảo sinh hoạt cho mình và người thân.

Nói chung, chỉ cần lưu ý những gì được chia sẻ ở trên, nhà vệ sinh không những giảm thiểu được tình trạng tắc nghẹt, mà nó còn trở thành nơi thoáng đãng với mùi hương dễ chịu. Bởi vậy, bạn nên ghi nhớ và áp dụng ngay tại nhà mình để góp phần đảm chất lượng cuộc sống hơn.

Dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt, vét hố ga của Viễn Đông có mặt ở hầu hết các xã, thị trấn Hiệp Phước và 11 : Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội (huyện lỵ), Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *