thong-cau-cong-nghet-tphcm

Cảnh báo mối nguy khi dùng hóa chất thông cống nghẹt

Cống bị nghẹt là điều mà không ai mong muốn. Đặc biệt là khi tiết trời mưa dài ngày, cống nghẹt sẽ khiến cho nguồn nước dồn lại nhiều và có thể gây ô nhiễm không khí xung quanh.

Để giải quyết tình trạng trên, nhiều gia đình đã mua hóa chất thông cống. Vậy thực chất những loại hóa chất đó có đảm bảo an toàn? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tác hại khi dùng hóa chất để thông cống nghẹt

Dùng hóa chất thông cống đang là một trong số các phương pháp được nhiều người chọn lựa. Ưu điểm của phương pháp này là vừa nhanh gọn, vừa không tốn nhiều công sức, tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ. Chính bởi vậy, không ít hộ gia đình ngày này luôn “thủ” sẵn hóa chất thông cống ngay trong nhà để sử dụng khi cần.

thong-cau-cong-nghet-tphcm

thong-cau-cong-nghet-tphcm

Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì các loại hóa chất để thông cống đều mang đến tác hại nhất định cho con người. Cụ thể, việc sử dụng hóa chất sẽ khiến người dùng đối mặt với các nguy cơ sau:

  • Gây ra tình trạng mù lòa nếu không may để hóa chất rơi vào mắt
  • Gây bỏng da nếu tiếp xúc lâu
  • Khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không may rơi vào miệng

Nói chung, đa phần các loại hóa chất thông cống đều có tính axit rất cao. Thế nên, việc nó đe dọa tới sức khỏe con người trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi.

Cách giảm thiểu tác hại khi dùng hóa chất thông cống nghẹt

Mặc dù những mối nguy mà hóa chất thông cống mang đến cho con người là có thật. Thế nhưng, người sử dụng hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng những lưu ý đơn giản sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng:

Trước khi bắt tay tiến hành việc thông cống nghẹt bằng hóa chất, bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn và tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn đó. Đặc biệt, nên để hóa chất ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ em và cảnh báo cẩn thận tới những người khác trong gia đình.

  • Trang bị đồ bảo hộ

Trong quá trình thông cống bằng hóa chất, hãy trang bị cho mình đồ bảo hộ đầy đủ như găng tay, khẩu trang, kính mắt. Những vật dụng này sẽ giúp bạn tránh được nhiều nguy cơ từ hóa chất gây ra.

  • Xử lý ngay khi gặp sự cố

Trong trường hợp không may để hóa chất thông cống bắn vào người cần tiến hành xử lý sơ cứu ngay lập tức. Sau đó người bị dính hóa chất tới cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Bên cạnh những lưu ý kể trên, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tìm mua hóa chất thông cống nghẹt chính hãng, có thương hiệu trên thị trường và đã được kiểm nghiệm kỹ càng. Không mua hóa chất trôi nổi, không rõ nguồn gốc tại địa chỉ bán hàng thiếu uy tín để giảm thiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt, vét hố ga của Viễn Đông có mặt ở hầu hết các xã, thị trấn Hiệp Phước và 11 : Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội (huyện lỵ), Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *